MẠNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG (ASIA PACIFIC QUALITY NETWORK – APQN)

Mạng đảm bảo chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (Asia –Pacific Quality Network -APQN) được  thành lập năm 2003 tại Hong Kong với tôn chỉ “Nâng cao chất lượng giáo dục đại học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thông qua việc tăng cường hoạt động của các tổ chức đảm bảo chất lượng và mở rộng hợp tác giữa các tổ chức này”.

Mục đích hoạt động:

-      Khuyến khích các hoạt động duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục (CLGD);

-      Hỗ trợ các nghiên cứu có thể ứng dụng vào quản lý CLGD;

-      Cố vấn & cung cấp kiến thức hỗ trợ của các tổ chức ĐBCL mới thành lập trong khu vực;

-      Tạo kết nối và công nhận rộng rãi hơn về chất lượng của các tổ chức ĐBCL.

Các hoạt động chính:

-      Hội thảo quốc tế

-      Hội thảo cho các học giả trẻ

-      Khóa tập huấn cán bộ lãnh đạo

-      Hội nghị các thành viên

-      Xuất bản các ấn phẩm GDĐH quốc tế…

Hiện nay, APQN có 160 thành viên tham gia với bốn cấp độ khác nhau: chính thức, cấp trung, liên kết, cơ sở đào tạo. Trong đó, số lượng thành viên đến từ Việt Nam là 6 đơn vị. ĐHQG-HCM tham gia APQN từ năm 2005 với vai trò là thành viên cấp cơ sở đào tạo. Với mục tiêu kết nối và cập nhật thông tin liên quan đến hoạt động ĐBCL từ các tổ chức ĐBCL trong khu vực; đồng thời hỗ trợ công tác xây dựng chính sách, chiến lược ĐBCL phù hợp với xu thế quốc tế, ĐHQG-HCM là thành viên tích cực tham gia các cuộc họp thường niên và các khóa huấn luyện về ĐBCL do APQN tổ chức.
 Tham khảo website: http://www.apqn.org