Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

ĐHQG-HCM phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức tập huấn kiểm định viên nâng cao

14/03/2017 (Lượt truy cập: 88406)

Từ ngày 09-11/3/2017, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) phối hợp với Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức Đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh (QAA) tổ chức khóa tập huấn nâng cao dành cho kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục. Mười sáu kiểm định viên đến từ ĐHQG-HCM và bốn kiểm định viên từ Đại học Đà Nẵng đã tham dự chương trình tập huấn kéo dài 3 ngày với nội dung tương đương chương trình tập huấn kiểm định viên chính thức tại Vương Quốc Anh. Tham dự lễ khai mạc và bế mạc khóa tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Jon Glendinning, Giám đốc Hội đồng Anh tại Tp. Hồ Chí Minh.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Penny McCracken, chuyên gia QAA,  các học viên đã được cập nhật kiến thức về các hệ thống đảm bảo chất lượng quốc tế, đặc biệt là hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của Vương quốc Anh; phân tích bộ tiêu chuẩn đánh giá và quy trình đánh giá chất lượng của QAA; thực hành nâng cao những kỹ năng quan trọng của người kiểm đinh viên như kỹ năng xây dựng kế hoạch đánh giá, kỹ năng phân tích tài liệu tự đánh giá, kỹ năng làm việc với các bên liên quan, kỹ năng xây dựng báo cáo đánh giá,… Khóa tập huấn đã trang bị thêm kinh nghiệm thực tiễn từ hệ thống đảm bảo chất lượng Anh quốc, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng áp dụng hiệu quả các hoạt động đánh giá, kiểm định trong bối cảnh cụ thể của giáo dục đại học Việt Nam.

Hiện ĐHQG-HCM đã tổ chức được 08 khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục với hơn 200 cán bộ tham dự. Trong năm 2017, ĐHQG-HCM tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo nâng cao dành cho các đánh giá viên, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác kiểm định chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

 Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:
 

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0