ĐHQG-HCM XẾP THỨ 1.187 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TOÀN CẦU

14/04/2023 (Lượt truy cập: 2305)

ĐHQG-HCM XP TH 1.187 ĐẠI HC TT NHT TOÀN CU

Ngày 2/12, Tạp chí U.S. News & World Report (Hoa Kỳ) đã công bố kết quả Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất toàn cầu - Best Global Universities. Việt Nam có 5 đại diện được vinh danh trên bảng xếp hạng này.

Kết quả chi tiết của ĐHQG-HCM trên bảng xếp hạng Best Global Universities. Nguồn: usnews.com

Theo đó, ĐHQG-HCM được xếp vị trí 1.187 thế giới và đứng thứ 341 các đại học tốt nhất tại khu vực châu Á.

Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất toàn cầu của Tạp chí US News & World Report nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng lựa chọn bên ngoài các trường đại học bản xứ của người học ở Hoa Kỳ cũng như giúp các trường đại học của quốc gia này có thể so sánh với các trường đại học khác trên thế giới.

Bảng xếp hạng tổng thể các đại học tốt nhất toàn cầu đã xếp hạng cho 1.750 cơ sở giáo dục hàng đầu, trải rộng trên hơn 90 quốc gia. Trong đó, tập trung đặc biệt vào nghiên cứu học thuật và danh tiếng của các trường nói chung chứ không phải các chương trình đại học hoặc sau đại học riêng biệt của những đơn vị này. Best Global Universities đánh giá và xếp hạng các đại học dựa trên phân tích cơ sở dữ liệu khoa học của 1.849 đại học do Tập đoàn Clarivate Analytics InCites cung cấp.

Về phương pháp xếp hạng, Best Global Universities đánh giá các đại học bằng 13 tiêu chí. Trong đó, chỉ những đại học có 1.250 bài báo được xuất bản trong giai đoạn 2015-2019 mới được xem xét. Các học giả tham gia đánh giá uy tín nghiên cứu là những tác giả được lựa chọn từ cơ sở dữ liệu Web of Science, gồm Science Citation Index Expanded (SCIE), Social Sciences Citation Index (SSCI) and Arts & Humanities Citation Index (A&HCI).

PHAN ANH

» Gửi ý kiến của Bạn

ĐHQG-HCM XẾP THỨ 1.187 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TOÀN CẦU Rating: 5 out of 10 2305.