Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM họp phiên thứ 10

30/01/2013 (Lượt truy cập: 18484)
        Ngày 17/01/2013, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức phiên họp lần thứ 10 Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục (ĐBCLGD), dưới sự chủ trì của PGS. TS. Lê Quang Minh - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng.

Tham dự cuộc họp có PGS.TS. Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG-HCM cùng các thành viên của Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQG-HCM công bố quyết định điều chỉnh nhân sự Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục, đồng thời nghe Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo báo cáo tổng kết công tác ĐBCL tại ĐHQG-HCM năm 2012 và kế hoạch năm 2013; báo cáo chuyên đề xây dựng Sổ tay chất lượng và nghiên cứu xây dựng hệ thống, mô hình quản lý chất lượng tại ĐHQG-HCM.

Cũng tại phiên họp này, đại diện nhóm công tác xây dựng Sổ tay đảm bảo chất lượng đã báo cáo chuyên đề nghiên cứu xây dựng mô hình ĐBCL cấp trường tại ĐHQG-HCM và so sánh bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ GD-ĐT với Bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường của AUN-QA.

Các thành viên Hội đồng đã tập trung trao đổi và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho kế hoạch ĐBCL GD ĐHQG-HCM năm 2013 và nội dung các báo cáo chuyên đề, đặc biệt là các nội dung liên quan tới việc lựa chọn và xây dựng mô hình quản lý chất lượng phù hợp tại ĐHQG-HCM. Hội đồng đã thống nhất cao về phương hướng, kế hoạch công tác ĐBCL GD tại ĐHQG-HCM trong thời gian tới. Theo đó năm 2013, ĐHQG-HCM sẽ tập trung hoàn thiện và ban hành các văn bản, tài liệu ĐBCL như Chiến lược ĐBCL GD giai đoạn 2014-2020, Sổ tay ĐBCL,… nhằm tạo cơ sở để thúc đẩy hoạt động ĐBCL trong toàn ĐHQG-HCM.

Kết luận tại phiên họp, PGS.TS. Lê Quang Minh yêu cầu tổ soạn thảo Sổ tay ĐBCL cần đánh giá đúng phương thức tổ chức và hoạt động của hệ thống ĐBCL ĐHQG-HCM từ đó điều chỉnh mô hình quản lý chất lượng, cấu trúc nội dung và các thuật ngữ trong tài liệu theo ý kiến của Hội đồng, trong đó ĐHQG-HCM sẽ đóng vai trò quản lý, xây dựng chính sách chung, việc triển khai cụ thể sẽ do các đơn vị thành viên thực hiện. ĐHQG-HCM cũng sẽ tích cực nghiên cứu và đóng góp cho Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng một bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng phù hợp hơn, sát với điều kiện thực tế của giáo dục Việt Nam trong tình hình mới.

PGS.TS. Lê Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng ĐBCL phát biểu khai mạc phiên họp.

Lãnh đạo Trung tâm KT&ĐGCLĐT trình bày báo cáo chuyên đề
xây dựng Sổ tay ĐBCL và mô hình quản lý chất lượng ĐHQG-HCM.

Toàn cảnh phiên họp Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM lần thứ 10.