Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM họp phiên thứ 14

07/09/2015 (Lượt truy cập: 14710)

           Ngày 04/9/2015, Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM (ĐBCLGD) đã tổ chức phiên họp lần thứ 14, dưới sự chủ trì của PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM. Tham dự cuộc họp còn có PGS.TS. Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM, cùng các thành viên của Hội đồng.

           Mục tiêu của phiên họp lần này nhằm tổng kết và đánh giá việc thực hiện kế hoạch ĐBCL tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2011-2015, đồng thời xem xét và quyết định các vấn đề liên quan tới công tác kiểm định chất lượng của ĐHQG-HCM trong thời gian tới.

           Báo cáo tại phiên họp,Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, đơn vị thường trực của Hội đồng đã nêu bật những thành tựu đạt được trong công tác đảm bảo chất lượng (ĐBCL) tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2011-2015, trên bốn mục tiêu bao gồm: đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo, xây dựng cơ sở dữ liệu và hệ thống văn bản, tài liệu hướng dẫn ĐBCL.

           Theo đó, về công tác đánh giá chất lượng, trong giai đoạn 2011-2015, ĐHQG-HCM đã tổ chức đánh giá ngoài nội bộ tất cả các cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, nhiều đơn vị đã được đánh giá nội bộ lần 2 và rà soát chất lượng giữa kỳ, đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia kiểm định chính thức.

           Đối với đánh giá chất lượng cấp chương trình, ĐHQG-HCM đã có 36 chương trình được đánh giá ngoài nội bộ và 21 chương trình được đánh giá ngoài chính thức theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Như vậy, ĐHQG-HCM đang là đơn vị dẫn đầu cả nước về số chương trình được đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Đặc biệt, ĐHQG-HCM cũng là đơn vị đầu tiên có 02 chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET.

          Cũng tại phiên họp, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã cung cấp các thông tin liên quan tới hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM cũng như trong cả nước.

          Kết luận phiên họp, sau khi đã nghe các báo cáo và ý kiến thảo luận của các thành viên Hội đồng, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những thành quả rất đáng ghi nhận trong công tác ĐBCL của ĐHQG-HCM trong thời gian qua. Đây là thành quả từ sự quyết tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo ĐHQG-HCM, sự nỗ lực từ các trường thành viên, cũng như các đơn vị phục vụ đào tạo. Tất cả các hoạt động đã triển khai theo đúng định hướng, chiến lược phát triển chung của ĐHQG-HCM.

         Trong thời gian tới, ĐHQG-HCM sẽ ban hành Chiến lược ĐBCL giai đoạn 2016-2020 nhằm tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, theo hướng tập trung nguồn lực nhằm chuẩn hóa chất lượng đào tạo đáp ứng chuẩn mực khu vực và quốc tế, phát triển đội ngũ kiểm định viên, xây dựng và ban hành cơ chế, chính sách đối với các chương trình đạt chuẩn chất lượng, triển khai kế hoạch kiểm định đối với tất cả các đơn vị thành viên theo quy định và lộ trình của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Một số hình ảnh tại phiên họp

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0