Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM họp phiên thứ 24

10/10/2022 (Lượt truy cập: 1861)
Sáng 02/12/2020, Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM đã tổ chức phiên họp lần thứ 24 dưới sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM.

Tại phiên họp, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (đơn vị thường trực của Hội đồng) đã Báo cáo tổng kết công tác bảo đảm chất lượng giáo dục (BĐCL) tại ĐHQG-HCM 6 tháng cuối năm 2020, kế hoạch năm 2021; báo cáo triển khai đánh giá việc thực hiện Quy chế bảo đảm chất lượng giáo dục tại các đơn vị ĐHQG-HCM.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, ở cấp ĐHQG-HCM, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo đã ban hành Tài liệu hướng dẫn Tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT, tổ chức 08 tập huấn, hội thảo, tọa đàm về công tác BĐCL; triển khai đánh giá 8 chương trình cấp ĐHQG-HCM; đánh giá chính thức theo AUN-QA (online) đối với 04 chương trình; triển khai đánh giá việc thực hiện Quy chế BĐCL của các đơn vị (thành lập các đoàn đánh giá, xây dựng các biểu mẫu, tài liệu hướng dẫn). Ở cấp đơn vị, đã rà soát, đánh giá hiện trạng công tác BĐCL và xây dựng Kế hoạch chiến lược BĐCL giai đoạn 2021-2025 (các mục tiêu và giải pháp đã được thể hiện trong dự thảo Kế hoạch chiến lược ĐHQG-HCM)

Về kế hoạch năm 2021, ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác BĐCL bên trong, tổ chức Hội nghị chất lượng lần VI và các khóa tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ, thẩm định báo cáo tự đánh giá và triển khai đánh giá cấp ĐHQG-HCM dự kiến cho 06 chương trình; đánh giá chính thức 12 chương trình theo AUN-QA.

Phát biểu kết luận phiên họp, PGS.TS. Vũ Hải Quân chỉ đạo công tác BĐCL năm 2021 cần triển khai theo các mục tiêu, giải pháp và nhiệm vụ BĐCL đã được cụ thể hóa trong Kế hoạch chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025, trong đó chú trọng đẩy mạnh phát triển hệ thống BĐCL bên trong, đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và phù hợp với xu hướng trong nước và quốc tế; tăng cường kết nối và chia sẻ kinh nghiệm về BĐCL, kiểm định chất lượng với các đơn vị trong và ngoài ĐHQG-HCM; đẩy mạnh hoạt động cải tiến chất lượng, đặc biệt là đối với các chương trình đào tạo đã được đánh giá. Tiếp tục đa dạng hóa phương thức đánh giá, kiểm định chất lượng theo nhiều bộ tiêu chuẩn khác nhau, phù hợp với đặc thù đào tạo của từng đơn vị; phấn đấu đến hết năm 2025, mỗi đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM có ít nhất 35% số chương trình được kiểm định chất lượng theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Về công tác xếp hạng, tiếp tục tham gia xếp hạng toàn hệ thống ĐHQG-HCM theo Bảng xếp hạng QS và THE; các đơn vị thành viên chủ động tham gia các Bảng xếp hạng phù hợp theo trường hoặc ngành, lĩnh vực.

 

 

  

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0