Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM họp phiên thứ 26

10/10/2022 (Lượt truy cập: 1949)

Sáng 29/12/2021, Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM đã tổ chức phiên họp lần thứ 26 dưới sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng giáo dục.

Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (đơn vị thường trực của Hội đồng) đã Báo cáo tổng kết công tác bảo đảm chất lượng tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) 5 tháng cuối năm 2021và kế hoạch năm 2022; Trường Trường Đại học Công nghệ Thông tinTrường Đại học Kinh tế-Luật báo cáo việc triển khai tự đánh giá theo Quy chế bảo đảm chất lượng ĐHQG-HCM

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng khẳng định công tác bảo đảm chất lượng đã được triển khai một thời gian dài, gắn với quá trình phát triển ĐHQG-HCM, đánh giá cao các hoạt động đảm bảo chất lượng đã triển khai tại ĐHQG-HCM năm 2021, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn tới công tác đào tạo cũng như các hoạt động liên quan khác. Hội đồng cũng phân tích những khó khăn, thách thức trong công tác bảo đảm chất lượng, kiểm định và xếp hạng, đưa ra các giải pháp cụ thể để thúc đẩy hiệu quả công tác này.

PGS.TS. Vũ Hải Quân phát biểu kết luận phiên họp, khẳng định tầm quan trọng của hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu dùng chung trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tăng tính hệ thống và hỗ trợ hiệu quả công tác kiểm định, các đơn vị cần phối hợp thực hiện tốt công tác này. Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị nhằm trao đổi, thống nhất thông tin, số liệu dùng chung trong ĐHQG-HCM phục vụ công tác bảo đảm, đánh giá và kiểm định chất lượng. Đối với kỳ thi đánh giá năng lực, cần tiếp tục mở rộng địa điểm tổ chức, ĐHQG-HCM phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để công tác chuẩn bị được diễn ra chu đáo. Về công tác xếp hạng, các đơn vị chủ động tham gia xếp loại, xếp hạng quốc tế phù hợp, đồng thời đảm bảo tuân thủ báo cáo cơ quan chủ quản theo quy định. Lãnh đạo ĐHQG-HCM và các đơn vị sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể để thống nhất các vấn đề liên quan đến đến hệ thống cơ sở dữ liệu của ĐHQG-HCM nói chung và dữ liệu phục vụ xếp hạng đại học nói riêng.

 

 

 

 

  

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0