Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM họp phiên thứ 27

30/06/2022 (Lượt truy cập: 3620)

Sáng ngày 29/6/2022, Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM đã tổ chức phiên họp lần thứ 27 dưới sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng.

Tại phiên họp, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (đơn vị thường trực của Hội đồng) đã báo cáo tổng kết công tác bảo đảm chất lượng tại ĐHQG-HCM 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022 cùng Báo cáo giới thiệu về Bảng xếp hạng THE Impact.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, cấp ĐHQG-HCM và cấp đơn vị thành viên, trực thuộc đã triển khai đồng bộ các hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong, kiểm định chất lượng, xếp hạng quốc tế như hoàn thành công tác đánh giá việc thực hiện Quy chế đảm bảo chất lượng tại 2 đơn vị thành viên, điều chỉnh nội dung Quy định về đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học tại ĐHQG-HCM, tập huấn tự đánh giá cấp chương trình theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, xây dựng tài liệu, công cụ bảo đảm chất lượng, hệ thống thông tin quản lý chất lượng, tự đánh giá chương trình đào tạo, cải tiến chất lượng sau kiểm định, thực hiện kỳ thi đánh giá năng lực, thu thập, cung cấp dữ liệu xếp hạng đại học, thẩm định hồ sơ tự đánh giá cấp chương trình đào tạo, kiểm định chất lượng theo các bộ tiêu chuẩn quốc tế….

Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022 sẽ tiếp tục bám sát theo kế hoạch hoạt động năm 2022 đã được ĐHQG-HCM ban hành như đẩy mạnh đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ về bảo đảm chất lượng bên trong, thực hiện các hoạt động xếp hạng, đánh giá năng lực theo kế hoạch, triển khai đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn trong và ngoài nước, trong đó dự kiến có trên 20 chương trình sẽ tham gia kiểm định chính thức theo các bộ tiêu chuẩn quốc tế như AUN-QA, FIBAA, ASIIN, AQAS....