Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Hội thảo chuyên đề tiếp cận bảng xếp hạng theo lĩnh vực của Times Higher Education (The World University Rankings By Subject)

14/12/2021 (Lượt truy cập: 117390)

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

TIẾP CẬN BẢNG XẾP HẠNG THEO LĨNH VỰC CỦA

TIMES HIGHER EDUCATION

(THE WORLD UNIVERSITY RANKINGS BY SUBJECT)

      Bảng xếp hạng THE World University Rankings by subject (gọi tắt là THE subjects) được triển khai tiếp nối từ bảng xếp hạng đại học quốc tế của Times Higher Education (gọi tắt là THE World) nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết hơn về hoạt động của một cơ sở GDĐH ở 11 lĩnh vực cụ thể, bao gồm: Nghệ thuật và nhân văn; Sức khỏe; Kỹ thuật; Khoa học máy tính; Khoa học sự sống; Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội; Kinh doanh và kinh tế; Tâm lý học; Luật và Giáo dục. Theo kết quả xếp hạng THE subjects 2022 tính đến ngày 13/10/2021, ĐHQG-HCM có 06 lĩnh vực được vinh danh trên bảng xếp hạng này gồm các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên (Physical Sciences, Top 801-1000), Khoa học Máy tính (Computer Sciences, Top 601-800), Kinh doanh và Kinh tế (Business and Economics, Top 601+), Khoa học sự sống (Life Science, Top 601-800). Lĩnh vực Kỹ thuật (Engineering) Top 801-1000. Lĩnh vực Khoa học Xã hội (Social Science) lần đầu xuất hiện ở vị trí Top 601+.

     Nhằm hiểu rõ hơn về phương pháp luận, tiêu chí đánh giá và những yêu cầu của việc cung cấp các dữ liệu cho bảng xếp hạng để có thể cải tiến vị thế của của ĐHQG-HCM trong thời gian tới, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tiếp cận bảng xếp hạng theo lĩnh vực của Times Higher Education” ngày 13/12/2021.

     Hội thảo tập trung vào các nội dung chính như sau:

  • Nội dung thứ 1: Phân tích kết quả của ĐHQG-HCM trên bảng xếp hạng THE Subjects giai đoạn 2019-2021 do TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo trình bày.
  • Nội dung thứ 2: Giới thiệu bảng xếp hạng THE Subjects do Cô Sophia Li, Phó Giám đốc khu vực, phụ trách quốc gia Việt Nam Times Higher Education trình bày.
  • Phiên thảo luận trao đổi thảo luận về các nội dung liên quan đến việc tham gia và cải tiến thứ hạng trên bảng xếp hạng THE Subjects do PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo chủ trì.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhận định: Với chủ trương tăng cường hợp tác, chủ động hội nhập, nâng cao hình ảnh và vị thế của ĐHQG-HCM trong nước và quốc tế, ĐHQG-HCM xác định việc tham gia xếp hạng đại học là nhiệm vụ quan trọng với nhiều mục tiêu chiến lược đã đề ra. Ngoài ra, việc tham gia vào một “sân chơi lớn” và đẳng cấp thế giớ góp phần khẳng định vai trò tiên phong trong hệ thống giáo dục Việt Nam, khẳng định uy tín, chất lượng giáo dục trong khu vực và quốc tế. Việc tổ chức Hội thảo chuyên đề  “Tiếp cận bảng xếp hạng theo lĩnh vực của Times Higher Education” sẽ giúp cho ĐHQG-HCM, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo và các trường hiểu rõ hơn về các yêu cầu tiêu chí đánh giá, khả năng cung cấp dữ liệu, các hạn chế là gì để có thể đề xuất các giải pháp cải tiến phù hợp nhất, giúp nâng cao thứ hạng và vị thế của của ĐHQG-HCM và các đơn vị trong thời gian tới.

     Thay mặt ĐHQG-HCM, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia THE, đặc biệt là Cô Sophia Li – Giám đốc khu vực, phụ trách quốc gia Việt Nam đã dành thời gian quý báu để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về bảng xếp hạng này.

Hình ảnh tại Hội thảo

 

 

» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Hội thảo chuyên đề tiếp cận bảng xếp hạng theo lĩnh vực của Times Higher Education (The World University Rankings By Subject) Rating: 5 out of 10 117390.
Core Version: 1.6.6.0