Hội thảo đảm bảo chất lượng Đại học Việt – Úc

28/03/2014 (Lượt truy cập: 306450)

Ngày 11/3/2014, Đại học Quốc gia Tp.HCM và Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục KT&KĐCLGD) đã phối hợp tổ chức hội thảo đảm bảo chất lượng đại học Việt – Úc nhằm trao đổi chia sẻ, trao đổi thông tin công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục đại học Việt Nam và đại học Úc.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ông John Mcanulty – Tổng lãnh sự Úc tại Tp.HCM, TS. Lê Mỹ Phong - Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp Cục KT&KĐCLGD và gần 150 đại biểu là cán bộ quản lý trong các trường đại học, cao đẳng; cán bộ phụ trách công tác đảm bảo chất lượng của hơn 40 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài ĐHQG-HCM.

Chia sẻ thông tin tại hội thảo, Đại diện Cục KT&KĐCLGD và ĐHQG-HCM  đã trình bày “Tổng quan về đảm bảo chất lượng tại Việt Nam và định hướng tương lai” và  “Vai trò và trách nhiệm của Trung tâm kiểm định chất lượng ĐHQG-HCM”, đồng thời trao đổi và giải đáp thắc mắc của các đại biểu về các vấn đề liên quan.

Đặc biệt, các đại biểu đã nghe TS. Tricia Roessler - đại diện Cơ quan chất lượng và tiêu chuẩn GDĐH tại Úc chia sẻ các nội dung về đổi mới đảm bảo chất lượng ở Úc, khung trình độ chuyên môn, ngưỡng tiêu chuẩn, quy trình tự đánh giá…

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến và câu hỏi xoay quanh các vấn đề về bộ tiêu chuẩn kiểm định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch kiểm định của Trung tâm kiểm định chất lượng ĐHQG-HCM, quy trình tự đánh giá của Úc, cũng như đề xuất các ý kiến, giải pháp khắc phục khó khăn về nguồn lực trong công tác đảm bảo chất lượng. Phát biểu tại Hội thảo, hầu hết các đại biểu đều cho rằng các nội dung được trình bày tại hội thảo là những thông tin thiết thực giúp các đại biểu có cái nhìn thực tế và bổ ích trong công tác đánh giá và kiểm định chất lượng tại đơn vị trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM
phát biểu khai mạc hội thảo.

Hơn 150 đại biểu tham dự hôi thảo.

TS. Lê Mỹ Phong, Cục KT&KĐCLGD trao đổi
tổng quan về đảm bảo chất lượng tại Việt Nam và định hướng tương lai

TS. Tricia Roessler - đại diện Cơ quan chất lượng và tiêu chuẩn GDĐH tại Úc trao đổi tại Hội thảo.

TS. Vũ Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa ĐHQG-HCM
chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài của trường.

TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM
chia sẻ công tác hỗ trợ sinh viên của nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ Nguyễn Thanh Phương
nêu ý kiến Bộ GD&ĐT nên có yêu cầu các trường trích 1-2% học phí cho công tác đảm bảo chất lượng.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM
trao quà lưu niệm ông John Mcanulty – Tổng lãnh sự Úc tại Tp.HCM.

Tin: ĐHQG-HCM