Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Hơn 100 cán bộ tham dự tập huấn đánh giá chất lượng cấp chương trình theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA

21/04/2017 (Lượt truy cập: 90301)

Trong các ngày 20-21/4/2017, tại Nhà Điều hành Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, ĐHQG-HCM đã tổ chức khóa tập huấn đánh giá chất lượng cấp chương trình theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA nhằm hỗ trợ các Khoa chuẩn bị tham gia đánh giá ngoài nội bộ và chính thức trong năm 2017 và đầu năm 2018. Tham dự khóa tập huấn có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ chuyên trách về đảm bảo chất lượng (ĐBCL) đến từ các khoa, bộ môn, bộ phận ĐBCL các đơn vị thành viên và Khoa Y ĐHQG-HCM.

Tại khóa tập huấn, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã trình bày và phân tích các khái niệm về chất lượng, đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học, các mô hình đảm bảo chất lượng của AUN, nguyên lý PDCA trong đánh giá chất lượng. Đồng thời, trình bày quy trình tự đánh giá và hướng dẫn chi tiết bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình theo AUN-QA.

Trong phiên thảo luận nhóm, các cán bộ đã phân tích những yếu tố quyết định đến chất lượng của chương trình giáo dục (program), thực hành xây dựng bảng kế hoạch tổng thể cho các tiêu chí đánh giá (master plan), phân tích nội hàm bộ tiêu chuẩn và xây dựng báo cáo tự đánh giá.

TS. Nguyễn Quốc Chính cũng chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn khi đơn vị triển khai viết báo cáo tự đánh giá, trong đó nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của hệ thống dữ liệu, hồ sơ minh chứng, cũng như công tác chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài chính thức.

Khóa tập huấn là một trong những hoạt động được ĐHQG-HCM tổ chức định kỳ hàng năm nhằm hỗ trợ các đơn vị trong quá trình chuẩn bị công tác đánh giá ngoài. Đến nay, ĐHQG-HCM đã có 30 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, năm 2017 tiếp tục có thêm 8 chương trình được đánh giá ngoài chính thức và 11 chương trình được đánh giá ngoài nội bộ. 

                                                           Một số hình ảnh tại đợt tập huấn: 


 
 
 


                                                                                                                                                                        Bài: Lê Na, Ảnh: Tấn Toàn


Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0