Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Lễ Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định cho các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM

29/05/2017 (Lượt truy cập: 80782)

Sáng ngày 29/5, tại Hội trường Nhà Điều hành Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 04 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. 


Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội, lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc, cán bộ, giảng viên, sinh viên 04 trường đạt chuẩn kiểm định năm 2017, cùng đại diện một số trường đại học ngoài ĐHQG-HCM như đại học Luật TP.HCM, đại học Nguyễn Tất Thành, đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đại học Ngân hàng TP.HCM, đại học Công nghiệp Thực phẩm,…

Với sứ mệnh là nơi đi đầu trong đổi mới, đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển đất nước và thúc đẩy tiến bộ xã hội, trong những năm qua, ĐHQG-HCM luôn đổi mới, sáng tạo không ngừng để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học đỉnh cao và phục vụ cộng đồng. Trong đó, chất lượng giáo dục được lãnh đạo ĐHQG-HCM xác định là yếu tố then chốt, được ưu tiên hàng đầu và là nền tảng vững chắc để thực hiện được tầm nhìn, sứ mạng đề ra. ĐHQG-HCM đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó giải pháp về đảm bảo chất lượng (ĐBCL) là một trong những nội dung rất quan trọng và cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng và thúc đẩy sức mạnh toàn hệ thống.

ĐHQG-HCM đã xây dựng kế hoạch và lộ trình thống nhất để triển khai đồng bộ các hoạt động ĐBCL, xuất phát từ việc củng cố và phát triển hệ thống ĐBCL bên trong vững chắc, từ đó tiến hành đánh giá, kiểm định để được công nhận trong và ngoài nước, trước khi tham gia xếp hạng quốc tế để khẳng định uy tín và vị thế.

ĐHQG-HCM đang dẫn đầu cả nước về số lượng các chương trình đạt chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế với 44 chương trình được đánh giá ngoài nội bộ, 30 chương trình đạt chuẩn AUN-QA (Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) chiếm 50% số chương trình đạt chuẩn AUN-QA trên cả nước, 07 chương trình chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) đạt chuẩn kiểm định CTI và đặc biệt, có 02 chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET của Hoa Kỳ. Trong năm 2017, ĐHQG-HCM tiếp tục sẽ có thêm 8 chương trình tham gia đánh giá theo chuẩn AUN-QA. Ngoài ra, ĐHQG-HCM cũng tiên phong áp dụng mô hình CDIO trong đào tạo với 62 chương trình đào tạo thuộc 5 trường thành viên tham gia.

Hiểu rõ tầm quan trọng của công tác kiểm định, các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM đã nỗ lực thực hiện tự đánh giá và tham gia kiểm định. Năm 2016, 04 trường thành viên của ĐHQG-HCM đã được Trung tâm Kiểm định CLGD ĐHQG Hà Nội tiến hành đánh giá ngoài và được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng năm 2017. Đó là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Trường Đại học Kinh tế-Luật. Trước đó, Trường Đại học Quốc tế đã được đánh giá ngoài năm 2015 và được công nhận đạt chuẩn kiểm định năm 2016. Tháng 9/2017, Trường Đại học Bách khoa sẽ là trường thứ 2 ở Việt Nam, thứ 4 ở Đông Nam Á được đánh giá bởi Mạng các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Đến năm 2022, tất cả các đơn vị trong ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN-QA.

                                   PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã biểu dương và chúc mừng các trường đại học thành viên đã có nhiều nỗ lực trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng trước khi đạt chuẩn kiểm định. “Đây chính là sự khẳng định khách quan về chất lượng đào tạo của các trường thành viên cũng như của toàn hệ thống. Tất cả những thành quả trên là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực, cố gắng vượt bậc của các thầy cô giáo, các em sinh viên trong toàn ĐHQG-HCM thời gian qua, vì mục tiêu cải tiến liên tục chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu, bước đầu đã được cộng đồng quốc tế công nhận”, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa khẳng định.

Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cũng gửi lời cảm ơn và ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Trung tâm Kiểm định CLGD ĐHQG Hà Nội khi triển khai toàn diện công tác đánh giá ngoài tại ĐHQG-HCM với tinh thần “Chuyên nghiệp, chính xác, tin cậy”.                               

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD ĐHQG Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục chúc mừng các trường thành viên của ĐHQG-HCM “Giấy chứng nhận KĐCLGD chúng ta nhận được hôm nay là sự khởi đầu, là động lực và cũng là thách thức để 04 Trường Đại học của ĐHQG-HCM tiếp tục giữ vững danh hiệu và hơn nữa, có những bước đột phá để nâng chất lượng và thương hiệu của các Trường lên một tầm cao mới, xứng đáng với tiềm lực của ĐHQG-HCM, một trong hai trung tâm tiên phong trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước”.


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM cùng GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD- ĐHQG-HN tặng hoa chúc mừng 04 trường thành viên

Chúc mừng thành quả các trường thành viên đã đạt được, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM nêu rõ: "ĐHQG-HCM xác định nguyên tắc chất lượng là ưu tiên hàng đầu, chất lượng không phải là đích đến mà là cuộc hành trình. Toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQG-HCM đã luôn nỗ lực để đảm bảo sự phát triển liên tục và bền vững chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Những chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục mà các đơn vị thành viên được nhận ngày hôm nay là minh chứng quan trọng cho sự không ngừng đi lên của ĐHQG-HCM trên con đường chất lượng.”

         PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu chúc mừng các đơn vị thành viên

Giám đốc ĐHQG-HCM cũng đề nghị các trường nghiêm túc và cam kết thực hiện trách nhiệm của đơn vị trong việc không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu đưa hệ thống giáo dục ĐHQG-HCM hội nhập chất lượng giáo dục toàn diện và bình đẳng với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao hình ảnh và thứ hạng nền giáo dục đại học Việt Nam trong bản đồ hệ thống giáo dục đại học thế giới. “ĐHQG-HCM cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm hỗ trợ, kết nối các đơn vị trong công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tối đa thế mạnh, tính chủ động, sáng tạo của từng đơn vị trên một nền tảng giá trị chung, góp phần phát triển hệ thống và hoàn thiện mô hình tổ hợp ĐHQG-HCM trên cơ sở của tự chủ đại học gắn với trách nhiệm”, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt khẳng định.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tự nâng cao chất lượng tất cả các mặt hoạt động, ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh và trách nhiệm của mình trong việc thúc đẩy sự phát triển chung của hệ thống giáo dục cả nước thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi hợp tác với các đơn vị bạn, tích cực tham gia tư vấn cho các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách cho công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng,…để xứng đáng với vai trò và sứ mạng mà Đảng và Nhà nước đã giao phó. ĐHQG-HCM đang nỗ lực nâng cao chất lượng một cách toàn diện để phấn đấu đến năm 2020 lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu Châu Á, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. ĐHQG HCM trở thành hệ thống đại học trong tốp đầu Châu Á, nơi hội tụ của khoa học, công nghệ, văn hóa và tri thức Việt Nam. 


                                                Một số hình ảnh tại buổi Lễ
 
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                              Bài: Tiến Công, Ảnh: Tấn Toàn 

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0