Tập huấn “Đánh giá chất lượng cấp chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0”

17/11/2021 (Lượt truy cập: 4388)
 Với mục tiêu nâng cao năng lực cho đội ngũ cho cán bộ bảo đảm chất lượng tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và chuẩn bị cho công tác đánh giá trong thời gian chất lượng cấp chương trình trong thời gian tới, ngày 15/11/2021, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã tổ chức khóa tập huấn “Đánh giá chất lượng cấp chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0” bằng hình thức trực tuyến, với sự tham dự của 185 cán bộ phụ trách công tác bảo đảm chất lượng cấp trường và cấp khoa đến từ 11 đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Báo cáo viên tại khóa tập huấn gồm: TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, ThS. Phạm Thị Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, TS. Cao Xuân Việt, Phó Trưởng khoa Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Bách khoa, TS. Nguyễn Thị Thanh Sang, Trưởng Phòng Bảo đảm chất lượng và Khảo thí, Trường Đại học Quốc tế.

Khóa tập huấn nhằm cung cấp cho cán bộ bảo đảm chất lượng kiến thức cơ bản về triển khai và thiết kế chương trình đào tạo theo OBE đáp ứng yêu cầu bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0; hiểu rõ nội hàm các tiêu chuẩn, tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn AUN-QA; các yêu cầu khi viết báo cáo tự đánh giá; xây dựng kế hoạch tự đánh giá và đánh giá ngoài cấp chương trình,…

Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng AUN-QA phiên bản 4.0 gồm 8 tiêu chuẩn, 53 tiêu chí có tính logic và yêu cầu cao hơn bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 3.0. Trong thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022, các chương trình có thể áp dụng tự nguyện phiên bản 4.0 và sẽ áp dụng chính thức từ tháng 10/2022.

Tính đến tháng 11/2021, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về các chương trình đào tạo đạt chuẩn trong nước và quốc tế với tổng cộng 67 chương trình. Cụ thể có 53 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, 4 chương trình đạt chuẩn ABET (trong đó có 1 chương trình vừa đạt chuẩn ABET vừa đạt chuẩn AUN-QA), 09 chương trình đạt chuẩn quốc tế khác, 01 chương trình đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.