Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn tự đánh giá cấp chương trình theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA

06/04/2015 (Lượt truy cập: 16188)
 Ngày 03/4/2015, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, ĐHQG-HCM  đã tổ chức đợt tập huấn tự đánh giá cấp chương trình theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA nhằm hỗ trợ các Khoa chuẩn bị tham gia đánh giá ngoài trong năm 2015 và đầu năm 2016.

Tham dự tập huấn có hơn 80 cán bộ đến từ các Khoa và bộ phận ĐBCL các đơn vị thành viên và Khoa Y ĐHQG-HCM. Báo cáo viên của đợt tập huấn là PGS. TS. Lê Quang Minh - Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM, Viện trưởng Viện Quản trị Đại học và TS. Nguyễn Thanh Thủy - Trưởng Trung tâm Quản lý Chất lượng Giáo dục, trường Đại học Quốc tế.

Trong phiên làm việc buổi sáng, PGS.TS. Lê Quang Minh đã trình bày tổng quan về bộ tiêu chuẩn AUN-QA và chia sẻ những kinh nghiệm từ góc nhìn của đánh giá viên qua việc tham gia các đợt đánh giá ngoài của AUN. Đặc biệt, PGS.TS. Lê Quang Minh đã đi sâu phân tích bộ tiêu chuẩn AUN với các điểm mạnh, điểm yếu và so sánh với thực trạng giáo dục đại học của Việt Nam hiện nay, từ đó đưa ra những khuyến nghị cho các đơn vị trong việc chuẩn bị cho hoạt động đánh giá như: việc lấy ý kiến các bên liên quan trong xây dựng chương trình đào tạo; mời đối tượng phỏng vấn; phổ biến thông tin cho các bên liên quan…

Trong phiên làm việc buổi chiều, TS. Nguyễn Thanh Thủy đã phân tích chi tiết nội dung từng tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn AUN-QA, đồng thời hướng dẫn các khoa trong việc lập hồ sơ minh chứng và viết báo cáo tự đánh giá một cách hiệu quả. Sau phần trình bày của TS. Nguyễn Thanh Thủy, các cán bộ đã được phân nhóm để thực hành phân tích và trình bày cấu trúc viết báo cáo tự đánh giá theo tiêu chí.

Đây là hoạt động được ĐHQG-HCM tổ chức hằng năm nhằm hỗ trợ cho các Khoa sẽ tham gia đánh giá ngoài theo AUN-QA chuẩn bị tốt hơn trong việc viết báo cáo tự đánh giá và công tác tổ chức hoạt động đánh giá. Đến nay, đã có 28 chương trình của ĐHQG-HCM được đánh giá ngoài nội bộ và 16 chương trình được đánh giá ngoài chính thức theo AUN-QA.

 
 


PGS. TS. Lê Quang Minh trình bày nội dung tổng quát về AUN-QA.

 

Một số kinh nghiệm trong quá trình đánh giá.


TS. Nguyễn Thanh Thủy trình bày nội dung các tiêu chuẩn và hướng dẫn viết báo cáo TĐG.Phiên thảo luận và làm việc nhóm.

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0