Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn về kiểm tra, đánh giá người học

28/08/2015 (Lượt truy cập: 9906)

          Từ ngày 24-25/5/2015, ĐHQG-HCM phối hợp với Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (Higher Engineering Education Alliance Program, viết tắt là HEEAP) tổ chức đợt tập huấn về công tác kiểm tra, đánh giá người học cho 50 cán bộ và giảng viên đến từ các đơn vị đào tạo khối ngành kỹ thuật, công nghệ của ĐHQG-HCM. Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ các chương trình nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến việc đạt chuẩn kiểm định ABET.

          Báo cáo viên tại đợt tập huấn là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về phát triển chương trình đào tạo, đến từ Dự án Hợp tác Giáo dục cho các Trường kỹ thuật (The Vocational and University Leadership and Innovation Institute, viết tắt là VULII), gồm: TS. Scott Danielson, Giám đốc Dự án VULII, kiểm định viên ABET và TS. Kathy Wigal, phụ trách đảm bảo chất lượng Dự án VULII. Phát biểu khai mạc đợt tập huấn, PGS.TS.Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá cao các hoạt động do HEEAP tổ chức cho các trường đại học Việt Nam nói chung và tại ĐHQG-HCM nói riêng, đồng thời kỳ vọng những nội dung được cung cấp bởi chuyên gia sẽ giúp các cán bộ quản lý, giảng viên có thể áp dụng trực tiếp vào hoạt động xây dựng chương trình và đổi mới phương pháp giảng dạy của đơn vị.

           Tại đợt tập huấn, các chuyên gia đã trình bày các nội dung liên quan đến quy trình và hoạt động kiểm tra, đánh giá người học; cách thức xây dựng công cụ và kỹ thuật thu thập dữ liệu, đo lường mức độ đạt được chuẩn đầu ra của người học; kỹ thuật xây dựng ma trận môn học và chuẩn đầu ra; các yêu cầu của ABET đối với hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong cấp chương trình...

          Tham gia đợt tập huấn các cán bộ được thực hiện các bài tập thực hành cũng như được chuyên gia trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong việc thu thập và đo lường kết quả học tập. Những kiến thức này không chỉ giúp việc đánh giá được chuẩn đầu ra theo chuẩn kiểm định ABET mà dựa trên các số liệu thu thập còn giúp các cán bộ giải thích và phát hiện ra những vấn đề tồn tại liên quan đến chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá người học, từ đó có các biện pháp để cải tiến và cải thiện chất lượng.

           HEEAP là Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật được thành lập vào năm 2010 bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID và tập đoàn Intel, phối hợp với Trường kỹ thuật Ira A. Fulton thuộc Đại học Bang Arizona (ASU). Mục tiêu của HEEAP là chuyển đổi giáo dục kỹ thuật từ cách giảng dạy thụ động, thuần lý thuyết sáng cách học và dạy tích cực, dựa nhiều trên lý thuyết và ứng dụng.

          Dự án Hợp tác Giáo dục cho các Trường kỹ thuật (VULII) được thiết kế nhằm đóng góp trực tiếp vào mục tiêu quốc gia của Việt Nam về nâng cao chất lượng giáo dục đại học, đồng thời tăng cường năng lực của tổ chức và nhân sự để góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Một số hình ảnh tập huấn và file trình bày của báo cáo viên


Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0