Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Tập huấn xây dựng và phát triển công tác bảo đảm chất lượng trường đại học

14/11/2019 (Lượt truy cập: 177180)
Ngày 14-15/11/2019, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã tổ chức Khóa tập huấn về Xây dựng và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng (BĐCL) bên trong cơ sở giáo dục với sự tham gia của 71 cán bộ, giảng viên đến từ 23 cơ sở giáo dục trong và ngoài ĐHQG-HCM.

Báo cáo viên khóa tập huấn gồm TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, ThS. Phạm Thị Bích và TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm, TS. Huỳnh Khả Tú, Trưởng phòng BĐCLGD, Trường Đại học Quốc tế, ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền, Phó Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế - Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Mục tiêu và nội dung khóa tập huấn nhằm giới thiệu bối cảnh chung về công tác BĐCL trên thế giới và tại Việt Nam, những yêu cầu cần thực hiện đối với công tác BĐCL, các nội dung mang tính cốt lõi, bản chất của hệ thống BĐCL bên trong (IQA), những nguyên lý trong Khung BĐCL ASEAN, việc xây dựng và triển khai công cụ giám sát và đánh giá hoạt động BĐCL, vai trò của hệ thống đánh giá nội bộ, sổ tay chất lượng,...

Tại khóa tập huấn, TS. Huỳnh Khả Tú cũng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và triển khai hệ thống BĐCL tại Trường Đại học Quốc tế, ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền giới thiệu vai trò của hệ thống thông tin trong công tác BĐCL và thực tiễn triển khai tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Các cán bộ, giảng viên cũng tham gia trao đổi, chia sẻ, thảo luận nhóm để đánh giá vai trò, nhiệm vụ của bộ phận BĐCL tại các cơ sở giáo dục, mô tả những công việc, năng lực cần thiết của cán bộ BĐCL (Quality Assurance Officer),...

Theo quy định tại Luật Giáo dục đại học, BĐCL là quá trình cải tiến liên tục, mang tính hệ thống, bao gồm các chính sách, cơ chế, tiêu chuẩn, quy trình, biện pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Vì vậy, việc xây dựng và phát triển một hệ thống BĐCL bên trong vững chắc trước khi triển khai công tác đánh giá, kiểm định và xếp hạng đại học là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất. Các thông tin trình bày, chia sẻ tại khóa tập huấn góp phần giúp các cán bộ, giảng viên nhận thức rõ hơn về vai trò của BĐCL bên trong, từ đó tư vấn lãnh đạo đơn vị các giải pháp cần thiết nhằm thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện hệ thống BĐCL bên trong, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

                                » Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Tập huấn xây dựng và phát triển công tác bảo đảm chất lượng trường đại học Rating: 5 out of 10 177180.
Core Version: 1.6.6.0