09/12/2021 (Lượt truy cập: 8172)

THÔNG TIN VỀ BẢNG XẾP HẠNG NATURE INDEX

VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG THEO LĨNH VỰC KHOA HỌC TỰ NHIÊN CỦA ĐHQG-HCM NĂM 2021

I. Giới thiệu Nature Index Ranking và kết quả xếp hạng của ĐHQG-HCM

Mỗi năm, Nature Index xếp hạng các tổ chức hàng đầu (có thể là các công ty, trường đại học, cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu hoặc tổ chức phi chính phủ) và các quốc gia theo số lượng bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí hàng đầu.

Bảng xếp hạng này cũng có thể được phân loại theo các lĩnh vực nghiên cứu riêng lẻ như khoa học đời sống, hóa học, tự nhiên hoặc khoa học trái đất, thông qua các uỷ ban độc lập hàng đầu trong mỗi lĩnh vực.

Chỉ số Nature Index đo lường một cách khách quan sản lượng khoa học của các tổ chức và quốc gia, trong đó có tính đến chất lượng của bài báo. Do đó, chỉ có những bài báo được đăng trên 82 tạp chí hàng đầu về lĩnh vực khoa học tự nhiên mới được Nature Index chọn lọc. Bảng dưới đây trình bày kết quả nghiên cứu được tính và tỷ lệ bài được chia sẻ trên các tạp chí hang đầu của Đại học Quốc gia - Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) được công bố từ ngày 1 tháng 9 năm 2020 - ngày 31 tháng 8 năm 2021).

(Nguồn:https://www.natureindex.com/institution-outputs/vietnam/vietnam-national-university-ho-chi-minh-city-vnu-hcm/5139072334d6b65e6a002021)

Các lĩnh vực có số lượng bài báo quốc tế được tính và chia sẻ của ĐHQG-HCM trên Nature Index gồm Hoá học, Khoa học trái đất và môi trường, Khoa học sự sống.

II. Kết quả theo lĩnh vực trên bảng xếp hạng Nature Index

2.1. Lĩnh vực Hoá học của ĐHQG-HCM xếp hạng nhất Việt Nam

2.2. Lĩnh vực khoa học trái đất và môi trường được xếp hạng nhất Việt Nam

2.3. Là đại diện duy nhất của Việt Nam có số lượt chia sẻ trên tạp chí quốc tế hàng đầu “Nature & Science “

Nguồn: https://www.natureindex.com/institution-outputs/generate/nature-science/countries-Vietnam/academic

Trung tâm KT&ĐGCLĐT

» Gửi ý kiến của Bạn

Thông tin về bảng xếp hạng Nature Index và kết quả xếp hạng theo lĩnh vực khoa học tự nhiên của ĐHQG-HCM năm 2021 Rating: 5 out of 10 8172.