Họp giao ban các bộ phận bảo đảm chất lượng ĐHQG-HCM

03/06/2019 (Lượt truy cập: 238692)
Ngày 22/5/2019, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (Trung tâm) đã tổ chức phiên họp giao ban các bộ phận bảo đảm chất lượng với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên các phòng bảo đảm chất lượng thuộc đơn vị thành viên ĐHQG-HCM. Tại cuộc họp, Trung tâm và các đơn vị đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác triển khai kế hoạch bảo đảm chất lượng (BĐCL), công tác đánh giá chất lượng, chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động khảo sát ý kiến các bên liên quan và các kế hoạch nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ BĐCL.

Báo cáo của các đơn vị tập trung vào các nội dung chính: Hiện trạng đội ngũ cán bộ BĐCL; hệ thống quy trình, công cụ bảo đảm chất lượng; hệ thống thông tin/số liệu về ĐBCL; sự phối hợp giữa các đơn vị trong trường/khoa/viện trong công tác BĐCL; công tác rà soát giữa kỳ đáp ứng yêu cầu kiểm định cấp CSGD,.... Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác đánh giá nội bộ cấp chương trình đào tạo tại đơn vị. Tại phiên họp, Trung tâm đã giới thiệu Tài liệu hướng dẫn triển khai tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA tới các đơn vị để hỗ trợ công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài tại các khoa, bộ môn.

Kết thúc phiên họp, Trung tâm và các đơn vị đã thống nhất kế hoạch chung để triển khai hiệu quả công tác BĐCL, trong đó sẽ tập trung vào hoạt động đánh giá chất lượng cấp chương trình theo các bộ tiêu chuẩn trong và ngoài nước, giám sát và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong công tác rà soát, cải tiến chất lượng sau đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT,..