Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Xếp hạng đại học là xu thế tất yếu

29/11/2017 (Lượt truy cập: 3119)

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết xếp hạng đại học là xu thế tất yêu, vì thế các trường đại học phải tham gia “cuộc chơi” này. “Xếp hạng đại học có ảnh hưởng tốt đến đảm bảo chất lượng, nó đánh giá những nét chính nhất, tác động trở lại việc đánh giá chất lượng các trường đại học. Tăng bậc trên bảng xếp hạng là công việc khó nhưng sẽ ‘quen’, chúng ta cần có kế hoạch cụ thể, phát huy thế mạnh của mình”  - Ông Nghĩa nhấn mạnh.

Tại lớp tập huấn, TS Đinh Ái Linh (Phó Giám đốc CETQA) trình bày tổng quan về xếp hạng đại học quốc tế. TS Linh cho biết các bảng xếp hạng đại học quốc tế có những ưu và nhược điểm riêng, có bảng thiên về khảo sát danh tiếng, có bảng thiên về thành tích nghiên cứu khoa học. Vì vậy mỗi trường đại học cần hiểu rõ vị trí của mình để có kế hoạch, chiến lược phù hợp trong “cuộc chơi” xếp hạng.

TS Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc CETQA) trình bày góc nhìn toàn cảnh về xếp hạng các trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng QS Asia cũng như phân tích kết quả xếp hạng quốc tế của ĐHQG-HCM và đối sánh với các trường trong nước, khu vực. Theo TS Chính, năm 2017 ĐHQG-HCM đã khẳng định được vị trí của mình khi dẫn đầu cả nước về 3 tiêu chí: Danh tiếng học thuật, Danh tiếng nhà tuyển dụng và Số lượng sinh viên quốc tế trong QS Asia.PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Nguồn: vnuhcm.edu.vn
Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0