Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Đánh giá 04 chương trình theo AUN-QA của ĐHQG-HCM

09/08/2022 (Lượt truy cập: 82155)

Sáng 08/8, Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã tổ chức đánh giá 04 chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến gồm: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Xã hội học (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn); An toàn Thông tin, Công nghệ Thông tin (Trường Đại học Công nghệ Thông tin). Đây là đợt đánh giá lần thứ 287 của AUN-QA.

Các đánh giá viên đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á gồm: Indonesia (Universitas Hasanuddin, Universitas Gadjah Mada, Institut Teknologi Bandung), Malyasia (Universiti Sains Malaysia), Philippines (De La Salle University, Far Eastern University) và Thái Lan (National Institute of Development Administration, Prince of Songkla University).

Phát biểu khai mạc hoạt động đánh giá, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM gửi lời cảm ơn tới AUN-QA và các chuyên gia đã dành thời gian đánh giá các chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM. Kể từ khi thành lập, ĐHQG-HCM luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, không chỉ trong hệ thống mà góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của giáo dục đại học Việt Nam. ĐHQG-HCM là một trong hai cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước thành lập bộ phận bảo đảm chất lượng. Hiện nay, việc đánh giá chất lượng tại Việt Nam có thể được thực hiện bởi một số cơ quan kiểm định, đánh giá trong và ngoài nước. Tuy nhiên, tại ĐHQG-HCM, AUN-QA luôn được quan tâm hàng đầu. Các tiêu chí AUN-QA và cách tiếp cận dựa trên nguyên tắc đã cung cấp các hướng dẫn hiệu quả và có giá trị cho các trường thành viên trong việc liên tục cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong. Ngoài ra, chuyên gia đánh giá từ ASEAN đã quen thuộc với hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, do đó các khuyến nghị được dựa trên bối cảnh trong nước và khu vực, có giá trị lớn cho việc cải tiến chất lượng toàn diện.

Trong các ngày đánh giá, các chuyên gia sẽ nghiên cứu báo cáo tự đánh giá và hồ sơ minh chứng, theo dõi live stream cơ sở vật chất cấp trường và cấp chương trình, trao đổi, phỏng vấn các bên liên quan… Phiên bế mạc và trình bày kết quả đánh giá sơ bộ sẽ diễn ra vào sáng ngày 12/8/2022.

Tính đến nay, ĐHQG-HCM đã có 73 chương trình được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA và tiếp tục có thêm 04 chương trình được đánh giá trong tháng 12/2022.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu chào mừng các đoàn đánh giá

 

GS.TS. Raymund Sison, Đại học De La Salle, Philippines, Trưởng đợt đánh giá phát biểu khai mạc

 

Toàn cảnh phiên khai mạc đợt đánh giá cấp chương trình theo AUN-QA lần thứ 287

 

 

Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.6.6.0