ĐHQG-HCM KẾT NỐI HỢP TÁC VỚI CÁC ĐẠI HỌC CANADA

12/10/2023 (Lượt truy cập: 35629)

Sáng 11/10, ĐHQG-HCM đã đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM cùng đại diện 21 đại học Canada đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM.

Trong đó có các đại học nổi danh tại Canada như ĐH Queen, ĐH Montréal, ĐH British Columbia, ĐH McGill, ĐH Ottawa, ĐH Victoria, ĐH Saskatchewan… Đoàn đã tham quan Khu Đô thị ĐHQG-HCM, ghé thăm Ký túc xá Khu B, tìm hiểu mô hình tổ chức, hoạt động và các định hướng hợp tác quốc tế của ĐHQG-HCM nói chung và các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM nói riêng.

Ở phiên làm việc tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, đại diện các đại học Canada kết nối trực tiếp với các trường thành viên và đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM theo hình thức thảo luận 1-1. Qua đó, các bên trao đổi về những tiềm năng và mở ra cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và dự án quốc tế giữa ĐHQG-HCM với các đối tác Canada.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại cột mốc Trường Sa, Ký túc xá ĐHQG-HCM. Ảnh: Thiện Thông

Đại diện các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM trao đổi 1-1 với các đối tác Canada. Ảnh: Thiện Thông

LÊ HOÀI
(nguồn vnuhcm.edu.vn)