Slogan_Đại Học Quốc Gia_vn

Tìm kiếm:

Đánh giá chất lượng chu kỳ 2 trường ĐH Khoa học Tự nhiên

14/10/2022 (Lượt truy cập: 20276)
Từ ngày 07-11/10/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH KHTN) phối hợp cùng với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) tổ chức đợt đánh giá chất lượng chu kỳ 2 cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong 5 ngày làm việc tại Trường ĐH KHTN, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng và hoàn thành báo cáo sơ bộ. Ngày 11/10/2022, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá dựa trên yêu cầu của các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Báo cáo đã nêu rõ những thế mạnh và tiềm năng cần được Nhà trường tiếp tục phát huy. GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN nhấn mạnh 03 điểm sáng ấn tượng nhất của trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM đáng ghi nhận. Đó là:

  • Trường đã hình thành những hình mẫu về phòng thí nghiệm không những nghiên cứu đỉnh cao mà còn chuyển giao rất tốt như Viện Tế bào gốc, Phòng thí nghiệm nghiên cứu ung thư…
  • Một trường ĐH có tác động tích cực tới sinh viên khi tạo ra được sự khác biệt trong sự phát triển về trí tuệ và cá nhân của sinh viên. Với việc triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện cùng năng lực học thuật, nghiên cứu và tâm huyết của đội ngũ cán bộ giảng dạy mạnh, Trường ĐH KHTN đã  đem lại giá trị gia tăng “đầu ra” cho sinh viên so với giá trị “đầu vào” vượt bậc, cần được lan toả trong xã hội.
  • Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM có thể đáp ứng các tiêu chí đại học nghiên cứu theo Điều 10 Nghị định số 99/2019/NĐ-CP hay đạt chuẩn 5 sao theo hệ thống xếp hạng đối sánh UPM (University Performance Metrics) gồm 8 nhóm tiêu chuẩn: Quản trị chiến lược, Đào tạo, Nghiên cứu, Đổi mới sáng tạo, Hệ sinh thái đại học , CNTT và tài nguyên số, Mức độ quốc tế hóa và Phục vụ cộng đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn chuyên gia ĐGN cũng đưa ra những khuyến nghị ở tất cả các lĩnh vực để Nhà trường tiếp tục nghiên cứu thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng và quản trị trong giai đoạn mới phù hợp với điều kiện tự chủ, tầm nhìn và chiến lược phát triển của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN bày tỏ sự cảm ơn tới các thành viên trong Đoàn chuyên gia. Với tinh thần cầu thị, Nhà trường nghiêm túc tiếp thu các ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn, tiến hành rà soát, đánh giá và triển khai một cách có hệ thống để cải thiện hiệu quả các hoạt động của Trường. Đồng thời, những điểm mạnh của Nhà trường được Đoàn khẳng định sẽ là động lực quan trọng khơi dậy niềm tự hào, tạo niềm tin vững chắc, khuyến khích Nhà trường tiếp tục phát huy, góp phần nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo giáo dục, thể hiện vai trò và trách nhiệm của một trường đại học trước xã hội trong công tác bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự phát triển đất nước. 

PGS.TS. Trần Lê Quan cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc ĐHQG-HCM; Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM; Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN; và đặc biệt là sự đóng góp, phối hợp, hợp tác của các cán bộ viên chức, sinh viên, học viên toàn Trường giúp công tác đánh giá ngoài chất lượng giáo dục chu kỳ 2 của Nhà trường đạt hiệu quả, thành công.

Một số hình ảnh tại đợt đánh giá: 
Theo www.hcmus.edu.vn

» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
© 2018 Trung Tâm Khảo Thí và Đánh Giá Chất Lượng Đào Tạo - ĐHQG TP.HCM.
Powered by Web7Màu.

Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3724.2181, Số nội bộ: 1415 - Fax: 08.3724.2162
Email: ttkt@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Đánh giá chất lượng chu kỳ 2 trường ĐH Khoa học Tự nhiên Rating: 5 out of 10 20276.
Core Version: 1.6.6.0